Tà Si Láng (Yên Bái)

Tổng quan

TÀ SI LÁNG – NÂNG BƯỚC EM TỚI TRƯỜNG

Là chương trình thứ 5 trong dự án “Vì trẻ em vùng cao” của CLB, “Tà Si Láng – Nâng bước em tới trường” được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/8/2017, tại điểm trường Bãi Chè Cao, thuộc thôn Làng Mảnh, xã Tà Si Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Mục tiêu đặt ra của chương trình là chia sẻ khó khăn, tạo động lực đến trường cho các em nhỏ mẫu giáo tại điểm trường Bãi Chè Cao, thông qua việc hỗ trợ trên hai lĩnh vực giáo dục và y tế.

Về giáo dục, dựa vào những khó khăn mà em phải đối mặt trong quá trình học tập tại điểm trường mà các TNV đã ghi lại trong quá trình đi tiền trạm, CLB đã tổ chức trao tặng những món quà rất thiết thực cho các em nhỏ. Đó là những bộ đồ dùng học tập, áo mưa, hộp đựng cơm, dép tổ ong, cùng những vật dụng cá nhân khác.

Về y tế, CLB đã hỗ trợ cho điểm trường tủ thuốc và một số dụng cụ y tế kèm theo. Bên cạnh đó, CLB cũng đã hướng dẫn các em học sinh cách vệ sinh cá nhân đúng cách, kết hợp hướng dẫn cho giáo viên tại điểm trường những cách sơ cứu thông thường. Cùng với những TNV có kiến thức về y dược, CLB đã tổ chức thăm khám bệnh cho các em nhỏ, nhờ đó đã phát hiện ra bệnh của một số em để kịp thời thông báo lại cho giáo viên và gia đình các em.

Ngoài những hoạt động hỗ trợ về giáo dục và y tế, CLB đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, vui chơi với các em nhỏ để thêm phần gắn kết với các em hơn.

Kết thúc chương trình, đọng lại trong mỗi TNV là cái khó khăn của các em học sinh cũng như người dân thôn Làng Mảnh. Mặc dù những hỗ trợ của CLB không thể cải thiện hoàn toàn những khó khăn của các em nhỏ, nhưng chúng tôi tin những hoạt động thiện nguyện của mình sẽ tạo động lực để “Nâng bước em tới trường”. Những đôi mắt rất đỗi ngây thơ, cùng nét vui mừng hiện lên trên những khuôn mặt lấm lem khi nhận được những món quà của các em, sẽ là những điều đẹp đẽ nhất theo chân chúng tôi về Hà Nội, tiếp thêm động lực để chúng tôi hoàn thành dự án “Vì trẻ em vùng cao” của mình.

Khoảng khắc Tà Si Láng

Tà Si Láng, Yên Bái | Nâng bước em tới trường

Tà Si Láng, Yên Bái | Xích đu ở Tà Si Láng

Câu chuyện ở Tà Si Láng