Nậm Ánh (Hà Giang)

Tổng quan

NẬM ÁNH – GIEO MẦM CHỮ LÊN ĐÁ

Tiếp nối thành công của 2 chương trình trước, “Nậm Ánh – Gieo mầm chữ lên đá” là chương trình thứ 3 của CLB Cho những nụ cười Việt trong hành trình thực hiện dự án “Vì trẻ em vùng cao”. Chương trình đã được thực hiện trong 3 ngày 24, 25 và 26/2/2017, tại điểm trường Nậm Ánh, xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Mục tiêu đặt ra của chương trình là hỗ trợ các em học sinh Mẫu giáo điểm trường Nậm Ánh, Nậm Khương, Phiêng Lang và học sinh Tiểu học điểm trường Nậm Ánh, Phiêng Lang trên 2 lĩnh vực giáo dục và y tế. Về giáo dục, CLB muốn cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt và tăng cường kĩ năng sống cho các em. Về y tế, CLB muốn tăng khả năng tiếp cận y tế cho điểm trường.

Cụ thể, trong chương trình, CLB đã tổ chức trao tặng cơ sở vật chất cho nhà trường, tặng đồ dùng học tập và quần áo ấm cho các em học sinh. Đặc biệt, trong chương trình giao lưu văn nghệ có tiết mục “Múa rối tay” để thông qua đó dạy các em một số kỹ năng sống. CLB cũng đã hỗ trợ tủ thuốc, hướng dẫn một số cách sơ cứu thông thường cho các thầy cô giáo.

Sau thành công của chương trình, mỗi TNV chúng tôi đều cảm thấy rất vui, vì nỗ lực “gieo mầm chữ lên đá” của cả CLB đã được đền đáp xứng đáng. Những gì chúng tôi để lại ở Nậm Ánh sẽ là động lực để giúp các em học sinh vững bước trên con đường tìm đến cái chữ để hướng đến một tương lai tươi sáng hơn giữa những thiếu thốn, khó khăn.

Khoảnh khắc Nậm Ánh

Nậm Ánh, Hà Giang | Gieo mầm chữ lên đá

Câu chuyện ở Nậm Ánh