Nà Ớt (Sơn La)

Tổng quan

NÀ ỚT – THẮP SÁNG ƯỚC MƠ VÙNG BIÊN

Là chương trình thứ 4 trong dự án “Vì trẻ em vùng cao”, “Nà Ớt – Thắp sáng ước mơ vùng biên” đã tiếp nối cuộc hành trình giúp đỡ các em nhỏ vùng cao của CLB Cho những nụ cười Việt. Chương trình đã được tổ chức vào ngày 25-27/3/2017 tại xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, với đối tượng hướng đến là các em học sinh của hai điểm trường Nà Un và Trạm Cọ.

Về mặt giáo dục, CLB muốn cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt cho các em, bên cạnh đó tăng cường nhận thức cho các em về nạn buôn người bởi đây là tệ nạn thường xuyên xảy ra ở những vùng giáp biên giới. Về y tế, CLB muốn tăng khả năng tiếp cận y tế cho điểm trường, nâng cao nhận thức cho các em về vệ sinh cá nhân và nâng cao nhận thức cho người dân về vấn đề vệ sinh môi trường.

Chính vì vậy, trong chương trình “Nà Ớt – Thắp sáng ước mơ vùng biên”, CLB đã có những hoạt động thiết thực dựa trên những mục tiêu đã đề ra. Cụ thể, CLB đã tổ chức trao tặng cơ sở vật chất cho nhà trường, trao tặng đồ dùng học tập và một số vật dụng cá nhân cho các em học sinh. Ngoài ra, CLB cũng tổ chức giao lưu văn nghệ, và chương trình “Giáo dục phòng chống nạn buôn bán người” với cách tiếp cận bằng tranh vẽ trực quan và sinh động.

Về y tế, CLB đã hỗ trợ tủ thuốc và hướng dẫn cách sử dụng cho giáo viên, hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân đúng cách, đồng thời vệ sinh môi trường xung quanh và hỗ trợ người dân phun thuốc phòng bệnh.

Qua những gì mà CLB đã làm được trong chương trình, chúng tôi – những TNV – cảm thấy rất hạnh phúc vì đã được góp phần nào công sức của mình, tạo động lực vượt qua khó khăn để đến trường cho các em nhỏ tại xã nghèo Nà Ớt. Và cũng qua chương trình, chúng tôi tự nhủ rằng, trong những chương trình tiếp theo mọi người phải nỗ lực hơn nữa, để mọi nơi chúng tôi đặt chân đến, các em nhỏ sẽ đều được “Thắp sáng ước mơ”.

Khoảnh khắc Nà Ớt

Nà Ớt, Sơn La | Thắp sáng ước mơ vùng biên

Câu chuyện ở Nà Ớt