Mang Thượng (Phú Thọ)

Tổng quan

MANG THƯỢNG – TIẾP BƯỚC EM TỚI TRƯỜNG

“Mang Thượng – Tiếp bước em tới trường” là chương trình đầu tiên, đánh dấu sự khởi đầu cho dự án “Vì trẻ em vùng cao” của CLB Cho những nụ cười Việt. Chương trình được tổ chức vào ngày 20/8/2016, tại thôn Mang Thượng, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Mục tiêu đặt ra của chương trình là chia sẻ khó khăn, tạo động lực đến trường cho các em nhỏ mẫu giáo, Tiểu học và THCS tại Mang Thượng, thông qua việc hỗ trợ trên lĩnh vực giáo dục cho các em học sinh.

Đặt chân đến Mang Thượng, CLB đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Nhờ vậy mà càng hiểu rõ hơn những khó khăn mà người dân nơi đây phải trang trải hàng ngày.

Trong chương trình, CLB đã tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh. Vì thời điểm tổ chức chương trình là trước thêm năm học mới nên CLB đã quyết định sẽ tặng các em sách vở, đồ dùng học tập và một số tư trang cá nhân khác. Cụ thể, có 80 phần quà được trao tặng đến tay các em, mỗi phần quà bao gồm bàn gấp, áo mưa in logo CLB và nhà tài trợ, ủng và mũ. Kèm theo đó, có 40 bộ SGK và SBT được trao tặng cho học sinh Tiểu học và THCS, và 20 bộ vở tập tô và hộp màu được trao tặng cho học sinh Mẫu giáo.

Ngoài hoạt động trao tặng quà, CLB cũng tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, kết hợp với việc tổ chức các trò chơi trẻ thơ cho các em học sinh để tăng thêm sự gắn kết với các em. Các trò chơi đều rất thú vị và phù hợp với lứa tuổi nên được các em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình.

Chương trình đầu tiên của dự án “Vì trẻ em vùng cao” qua đi, để lại trong mỗi TNV chúng tôi thật nhiều cảm xúc. Đó là nỗi xót xa trước những khó khăn mà các em nhỏ nói riêng và người dân Mang Thượng nói chung đang phải đối mặt. Nhưng đó cũng là niềm vui vì những gì mà CLB đã đạt được: những nụ cười của các em nhỏ khi được cầm trên tay cuốn sách còn thơm mùi giấy mới, hay những chiếc bút rực rỡ sắc màu. Tất cả những cảm xúc ấy đều được chúng tôi giữ lại trong mình, làm tiền đề và động lực để thực hiện tốt các chương trình sau này.

Khoảnh khắc Mang Thượng

Đường đến Mang Thượng

Câu chuyện ở Mang Thượng