CHO NHỮNG NỤ CƯỜI VIỆT

Lịch sử hình thành

Câu lạc bộ “Cho những nụ cười Việt” (Viet’s Smiles) được khởi đầu từ một nhóm các bạn tình nguyện viên tại Hà Nội với hoạt động chính là dự án trao học bổng cho những em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Dự án này đã được triển khai suốt một thời gian dài tại các tỉnh, thành phố phía Nam như tp Hồ Chí Minh, Bến Tre,… và được mở rộng triển khai ra phía Bắc, tại Hà Nội vào đầu năm 2015. Đồng thời các bạn tnv cũng tổ chức các chương trình tháng chủ yếu tại Hà Nội để hỗ trợ cho những người thiệt thòi trong xã hội: các em mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông hay các cô chú lao công, … Đây chính là mầm ươm cho sự hình thành của CLB, tuy nhiên chỉ đến khi thực hiện dự án “Vì trẻ em vùng cao”, đòi hỏi một cơ cấu tổ chức rõ ràng hơn thì câu lạc bộ mới được “khai sinh” và mở rộng cửa để đón nhận thêm các thành viên mới từ 10/05/2016.

Tôn chỉ hoạt động

"Chúng ta hạnh phúc để cùng sẻ chia"

Mục tiêu
  1. Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.
  2. Đồng thời chúng tôi muốn mang lại một mái nhà thực sự gần gũi, ấm áp và chân thành cho các thành viên, để mọi người có thể tự hào vì mình là một phần của gia đình ấy.
Tôn chỉ

CLB luôn quan niệm rằng chỉ khi các thành viên thật sự cảm thấy tự hào và hạnh phúc thì CLB mới có thể sẵn sàng chia sẻ niềm hạnh phúc cho những mảnh đời khó khăn hơn.

Dự án duy nhất mà CLB hiện đang tập trung là dự án Vì trẻ em vùng cao. Dự án nhắm tới đối tượng là trẻ em vùng cao, đặt mục tiêu với 12 chương trình tại 12 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, nhằm giúp đỡ một phần về giáo dục và y tế, giúp các em cải thiện được những điều kiện cơ bản nhất mà các em còn thiếu, những điều đáng lẽ các em cần được thụ hưởng như bao trẻ em Việt Nam khác.

Sứ mệnh

Giáo dục

Chúng tôi muốn mang tới cho các em những động lực muốn các em được tới trường, được học hành như bao trẻ nhỏ khác ở các vùng đồng bằng để các em có một tương lai tươi sáng hơn. Chúng tôi muốn giúp các em có đủ đồ dùng học tập, được học trong một môi trường học tập an toàn, thoải mái, để mỗi ngày đến trường là 1 ngày ý nghĩa với các em.

Y tế

Sức khỏe là tiền đề để phát triển mọi yếu tố khác. Chúng tôi muốn hỗ trợ một cách phù hợp nhất để giúp các em khỏe mạnh hơn, biết tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn.

Tiếp cận

Hỗ trợ trực tiếp bằng vật chất: đồ dùng học tập, dụng cụ y tế, các nhu yếu phẩm cần thiết tại điểm trường, các đồ dùng sinh hoạt cần thiết cho các em. thuốc, vật dụng y tế, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe,v…v… Với mỗi địa điểm cụ thể, chúng tôi sẽ có những phương án hỗ trợ phù hợp.

Hỗ trợ tinh thần: vui chơi, giao lưu cùng các em, tạo động lực cho các em đến trường, có niềm vui với học tập, giúp các em có ước mơ và có mong muốn tiếp tục ước mơ của bản thân.

Góp phần tăng thêm nhận thức của cha mẹ các em học sinh, giúp họ nhận ra: được đi học là có thêm cơ hội để thay đổi tương lai cho bản thân các em và thậm chí là cả gia đình, quê hương của các em. Va để có thể có một cuộc sống tốt hơn, nhất định phải có một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh.