Cần Nông (Cao Bằng)

Tổng quan

CẦN NÔNG – VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ EM

Sau thành công của chương trình đầu tiên, chúng tôi như được tiếp thêm động lực để thực hiện tiếp dự án của mình. Chính vì vậy mà chương trình thứ hai – “Cần Nông – Viết tiếp ước mơ em” – đã ra đời, đánh dấu điểm dừng chân tiếp theo của cuộc hành trình “Vì trẻ em vùng cao”. Chương trình đã được thực hiện vào ngày 27-28/11/2016 tại xã Cần Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng, với sự tham gia của 40 em học sinh Mẫu giáo, Tiểu học ở Lũng Vai và 80 em học sinh THCS Cần Nông.

Mục tiêu đặt ra của chương trình là chia sẻ khó khăn, tạo động lực tiếp bước các em tới trường, thông qua việc hỗ trợ các trên hai mặt giáo dục và y tế.

Cụ thể, trong chương trình, CLB đã trao tặng quà cho các em học sinh. Đã có 40 phần quà được trao đến tay các em học sinh Mầm non và Tiểu học Lũng Vai, mỗi phần quà bao gồm: áo mưa, ủng, mũ, găng tay, tất, sách vở và các vật dụng vệ sinh cá nhân khác, và 83 áo sơ mi trắng và 4 bảng viết cho trường THCS Xã Cần Nông. Ngoài ra, CLB còn có những phần quà đặc biệt khác, đó chính là những giống cây trồng và vật nuôi cho các em học sinh cấp 2.

Về y tế, CLB đã hỗ trợ dụng cụ y tế cho 2 điểm khó khăn, biệt lập của xã. Bên cạnh đó tập huấn cho các em Tiểu học Lũng Vai cách vệ sinh cá nhân, giáo dục giới tính cho các em học sinh cấp 2 đồng thời hướng dẫn cách sơ cứu cho các thầy cô giáo và một số người dân tại 2 điểm trường.

Không chỉ dừng lại ở hỗ trợ về vật chất, CLB còn tổ chức giao lưu văn nghệ, vui chơi cho các em. Đặc biệt còn có “bữa cơm vùng cao”: hỗ trợ bữa trưa do chính tay các TNV của CLB nấu cho các em tại tiểu học Lũng Vai.

Kết thúc chương trình, để lại trong mỗi chúng tôi không chỉ là những sự nuối tiếc vì 2 ngày đã qua tại Cần Nông với biết bao kỉ niệm khó quên, mà còn là sự xúc động trước những khó khăn mà các em nhỏ phải đối mặt, Nhưng chúng tôi rất vui vì những gì CLB đã làm được, niềm vui trên những khuôn mặt ngây thơ của các em sẽ là thứ chúng tôi sẽ mang theo bên mình trong chặng đường dài phía trước.

Khoảnh khắc Cần Nông

Cần Nông, Cao Bằng | Nhọc nhằn con chữ lên non

Câu chuyện ở Cần Nông